BỘ TƯỢNG TỨ KHÔNG

 • 0
 • 5499
 • Liên hệ
 • - +
Bạn muốn đặt nhiều hơn số lượng hiện có tại cửa hàng của chúng tôi. Vui lòng nhấp vào đây để liên hệ trực tiếp từ chúng tôi
Bộ tượng Tứ Không gồm:
Tượng che mắt tên là Mizaru – nghĩa là “tôi không nhìn thấy điều xấu” .
Tượng bịt miệng là Iwazaru – nghĩa là “tôi không nói điều xấu”
Tượng bịt tai là Kikazaru – “tôi không nghe những điều xấu”
Tượng bịt thân là Shizaru – “tôi không làm điều xấu”
 • Thông tin sản phẩm
 • Bình luận

 

TƯỢNG TỨ KHÔNG

 

Bộ tượng Tứ Không ra đời khoảng 400 năm trước tại chùa Toshogu, thành phố Nikko (Nhật Bản), có ý nghĩa rất sâu sắc trong giáo dục, nhắc nhở con người sống theo đạo lý nhà Phật để giữ tâm thanh tịnh trước cuộc sống hiện đại xô bồ, đầy bon chen, cám dỗ. 

 

 1. Ý nghĩa tượng trưng của từng bức tượng trong bộ tượng Tứ Không

 

 • Tượng che mắt tên là Mizaru – nghĩa là “tôi không nhìn thấy điều xấu” .
 • Tượng bịt miệng là Iwazaru – nghĩa là “tôi không nói điều xấu”
 • Tượng bịt tai là Kikazaru – “tôi không nghe những điều xấu”
 • Tượng bịt thân là Shizaru – “tôi không làm điều xấu”.

 

 1. Ý nghĩa của bộ tượng Tứ Không

Bộ tượng truyền đạt biểu pháp của nhà Phật trong đối nhân xử thế, nhắc nhở mọi người cần phải có thái độ: không nói điều thị phi, không nghe điều thị phi, không thấy điều thị phi, không làm điều thị phi (không để nó lưu vào trong tâm).

Việc đối nhân tiếp vật của Mạnh Tử (ông tổ thứ 2 của Nho giáo) cũng có sự tương đồng với tư tưởng tứ không: “Phi lễ vật thị, phi lễ vật thính, phi lễ vật ngôn, phi lễ vật động” (không nhìn điều sai, không nghe điều bậy, không nói điều trái, không làm điều quấy).

Về Bộ tượng Tứ Không, người Nhật có quan niệm rất sâu sắc: bịt tai để dùng tâm lắng nghe, bịt mắt để dùng tâm nhìn thấu, bịt miệng để dùng tâm lên tiếng và bịt thân để dùng tâm hành sự. Khi tâm hồn con người ở trạng thái tĩnh lặng, bình an, không bị rối loạn, phân tâm bởi những điều mắt thấy, tai nghe, hay miệng nói thì ngay tức khắc tâm cũng sẽ phát ra những điều thiện.

 

Ngoài ra bộ 4 tượng này còn biểu truyền ý của Khổng Tử nhắc nhở chúng ta rằng, trong cuộc sống có những chuyện chúng ta: Không nên nhìn, Không nên nói, Không nên nghe và Nên im lặng.

3. Lợi ích của bộ tượng Tứ Không

Bộ tượng Tứ Không có rất nhiều lợi ích, mua về nhà trưng cũng đẹp, tặng bạn bè cũng sang. Để trên xe, văn phòng, bàn làm việc hay góc trang trí đều đẹp. Do vậy mà bộ tượng 4 chú tiểu tứ không rất thích hợp:

- Để trở thành bạn đồng hành của bạn suốt mọi nẻo đường gần xa

- Không chỉ là vật phẩm trang trí dễ thương ngộ nghĩnh, nó còn mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt giúp bạn hoá giải vận đen, xua tan xui xẻo ám ảnh. Ngoài ra sản phẩm còn giúp bạn tịnh tâm, giảm căng thẳng, thoải mái hơn.

- Là món quà đầy ý nghĩa mà bạn có thể tặng người thân, bạn bè mang lời chúc luôn bình an và may mắn.

 1. Chi tiết sản phẩm

Chất tiệu: Gốm

Xuất Xứ: Hồng Kông
 

Sản phẩm cùng loại

angle-left angle-right