MAI HOA DU KÝ

Ngày đăng: 01/04/2021 10:35 PM
  Phần 1: Sự thật ngày cá tháng tư

  MAI HOA DU KÝ

  Phần 1: Sự thật ngày cá tháng tư.

  Nhóm chúng tôi đáp chuyến bay vào tp Hồ Chí Minh sau khi nhận được cuộc gọi của một bạn phật tử(xin phép giấu tên) kể về việc, một sư cô ở chùa đang bị quấy phá bởi một thế lực tâm linh vô hình . Chuyện nghe tưởng chừng rất vô lý, ngay chính bản thân tôi cũng cảm thấy rất hiếu kì , tại sao ở một nơi thanh tịnh linh thiêng như thế lại có chuyện phi lí như vậy?

  Từ Sài Gòn chúng tôi đi thẳng xuống 1 tỉnh ở Miền Tây, đến nơi đập vào mắt tôi là một ngôi chùa uy nghiêm tọa lạc ở một vùng quê bình yên, xen lẫn xung quanh những cánh đồng bát ngát.

  Từ ngoài cổng vào, ấn tượng đầu tiên của tôi là bức tượng Thích Ca Mâu Ni nằm thong dong niết bàn, giữa sân là tượng Quan Âm tọa Liên .

  Tôi tự hỏi:” Quái lạ ! một nơi an lạc như thế này sao có thể bị vấy bẩn bởi những thứ không sạch sẽ được nhỉ??? Sau khi chào hỏi sư trụ trì chúng tôi vào hậu viện gặp và nói chuyện riêng cùng sư cô.Thoạt nhìn gương mặt cô rất phúc hậu, ngũ quan thanh tú giọng nói trong và sáng, cử chỉ linh hoạt, là một người khá gần gũi và thân thiện. Nhưng tôi nhận ra trong cách nói chuyện và ánh mắt của vị sư cô này có điều gì đó bất thường.

  Qua cuộc trò chuyện tôi được biết cô đang là người được chọn để kế vị ,vị trí trụ trì chùa trong tương lai.Cô kể cho tôi nghe về những việc bất thường mà cô đang gặp phải, cô cảm nhận rõ ràng có người kéo chân cô hằng đêm khi cô đi ngủ,cô thường xuyên bị đau đầu mất ngủ, tâm lý lúc nào cũng hồi hộp lo lắng, xuất hiện vệt đen trên đầu lưỡi.

  Tình trạng này cứ lập đi lập lại trong một thời gian dài từ sau khi nhà chùa tiến hành cho trùng tu xây sửa lại hậu viện. Cô mong muốn chúng tôi có thể giúp đỡ cho cô chấm dứt khỏi tình trạng này để tập trung tu tập.

  Là người có căn duyên thụ hưởng giáo lý nhà phật và có sự am hiểu nhất định về tâm linh + kết hợp tây y vẫn ko ra nguyên nhân , cô khẳng định những biểu hiện của bản thân không phải do bệnh lý, cô cũng không thể nhờ sự giúp đỡ từ phật tử vì đây dù sao cũng là một vấn đề khá nhạy cảm hay có thể nói là không thể xảy ra trong nhà chùa.

  Sau khi lắng nghe toàn bộ câu chuyện của cô tôi xâu chuỗi tất cả các sự việc lại với nhau khá ứng với quẻ cô đã gieo. Tôi đi đến kết luận cô thật sự đã bị người ta Thư (hay còn gọi là chơi ngãi). Đồng thời tả luôn hình dáng của người đã Thư cô, và thật bất ngờ những miêu tả của tôi hoàn toàn trùng khớp với người mà cô đang nghi ngờ. Khi cô cho xem ảnh người đó thì tất cả mọi người và ngay cả cô đều quá đổi ngạc nhiên vì trùng khớp đến 90%. Chỉ vì chút lợi ích cá nhân mà con người ta có thể đạp lên luân thường đạo lý, sẵn sàng hãm hại cả một người tu hành đã rũ bỏ bụi trần.

  Không quá khó khăn để xác định được vị trí mà người đó giấu đồ thư yếm cô, chính là phòng riêng của cô chỉ tiếc là đây là chùa Ni nên tôi không thể vào phòng để quan sát tận mắt chỉ có thể miêu tả cho cô từ bên ngoài để cô tự tìm. Hướng dẫn cho sư cô cách hóa giải và trấn an tinh thần cho sư cô .

  Mọi việc đến đây xem như là tạm ổn. Ngồi trên xe quay lại Sài Gòn mà ai cũng mang đầy tâm trạng mỗi người một suy nghĩ.

  Một vùng quê yên bình đến thế mà lòng người lại chẳng an yên!!!

  Một tuần sau khi về Hà Nội ,vào một buổi sáng tôi nhận được tin là sư cô đã không còn các triệu chứng đó nữa, tinh thần đã thoải mái hơn, ăn ngon và ngủ ngon hơn, cô vui lắm. ( mặc dù vẫn chưa kiếm ra món thư ngãi kia)

  Phản hồi của cô như một luồng sáng xua tan đi màn mây mù ngày mưa Hà Nội.

  Cô vui một thì bản thân chúng tôi vui mười, vì cô đã tin tưởng để cho chúng tôi giúp đỡ cô. Tôi tin kết quả ngày hôm nay chúng tôi nhận được chính là quả ngọt của duyên lành chúng tôi gieo ngày hôm đó.

  Đây là một trong những kỷ niệm mà tôi nghĩ là khá thú vị trong chuyến hành trình Bắc –Nam vừa rồi muốn chia sẻ cùng mọi người.

  TO BE CONTINUE...