MAI HOA DU KÝ PHẦN 2

Ngày đăng: 23/04/2021 10:51 AM
  Phần 2: Tiểu lý phi dao và phong thủy sư !

  MAI HOA DU KÝ

  Phần 2: Tiểu lý phi dao và phong thủy sư !

  “Gió đưa cành trúc la đà

  Đi làm phong thủy, vô tình bắt ma.”

  Có thể nói đây là một câu chuyện bi hài mà chính tôi đã trải qua cách đây không lâu. Tôi có quen một người chị cũng khá là thân, chị nhờ tôi về quê để xem phong thủy cho nhà của bố mẹ vì theo chị nói thì dạo gần đây người trong gia đình chị thường xuyên đau ốm liên miên và có những việc không lí giải được . Mang trong mình tâm thế phấn khởi của một thầy phong thủy sắp được đi hành tẩu giang hồ, chúng tôi xuất phát từ Hà Nội đi 1 tỉnh vùng trung du phía Bắc.

  Đến nơi là tầm giờ cơm trưa mọi người háo hức xuống xe quan sát cảnh vật xung quanh, vì mấy khi được hít thở bầu không khí trong lành đến thế, ngôi nhà nằm yên tĩnh ở cuối con đường làng, vây quanh là một mảng xanh mướt của lúa non của cây cối dưới cái nắng dìu dịu càng thêm phần lung linh.( Với cái khung cảnh nên thơ thế này mà mắc võng nằm ngủ một giấc thì còn gì bằng)

  Vừa vào đến cổng tôi đã cảm thấy có điều gì đó không đúng ngôi nhà này chắc chắn có vấn đề nhưng nó nằm ở đâu nhỉ??

  Như chị kể nhà chị cũng neo người có mỗi 2 chị em chị lấy chồng sinh sống và làm việc ở Hà Nội , nhà chỉ còn mẹ sống cùng với con trai út anh này khá là hiền lành và ít nói. Sau khi ăn cơm trưa xong chúng tôi đi xem một vòng quanh nhà , ngôi nhà hết sực bình thường nhưng điều làm tôi chú ý hơn cả chính là cái cây to bên hông trái ngôi nhà, tôi đoán nguyên nhân sự việc nằm ở đây mà ra Mọi việc diễn ra hết sức bình thường cho đến khi em trai chị biết được chúng tôi hôm nay lên đây là để xem phong thủy. Thái độ và sắc mặt của anh này thay đổi rõ rệt trở nên lạnh lùng và hung hãn , ánh mắt anh này khác hoàn toàn so với lúc ban đầu. Anh này mang dao ra ngồi dưới gốc cây mắt thì nhìn tôi, tay thì nhịp dao như Tiểu Lý Phi Đao nhìn kẻ thù , tôi cầm la bàn tay run cầm cập thiết nghĩ quả này chắc "Toang" không biết Cửu Huyền Thất Tổ nhà mình có gánh nổi không Anh ta dọa nạt và bắt buộc chúng tôi phải rời khỏi ngôi nhà này ngay lập tức. Nhận thấy có điểm bất thường trong lời nói và cách hành xử của anh này tôi đã trò chuyện riêng cùng chị và được chị cho hay :” Gần đây anh này có những biểu hiện lạ , hay ngồi thẫn thờ một mình dưới gốc cây to bên hông trái nhà, chăm sóc và yêu quý cái cây một cách lạ lùng, thậm chí không muốn tiếp xúc với vợ con hay nói đúng hơn là tránh né, bình thường thì không sao nhưng hễ ai có ý định chặt bỏ hay làm nguy hại đến cái cây này thì anh ta trở nên hung dữ như trở thành một con người khác”.Quaí lạ phải chi nó là cây lan đột quỵ thì tôi còn dễ hiểu lý do, đằng này nó lại là cái cây xanh to đùng mà nó xấu chứ có phải đẹp gì cho cam chỉ có thể là “ nhà có khách” mà thôi!!

  Hậu quả của chuyến đi này , là ng anh ruột của cộng sự đi cùng bị tai nạn nặng ngay khi chúng tôi vừa về đến HN, may là qua khỏi, chứ ko thì ân hận cả đời.

  Y như rằng “bói ra ma , quét nhà ra rác”, chỉ nghĩ đơn thuần là đi xem phong thủy nhà ai ngờ giờ lại thành đi bắt ma thế này.Nhiều người cứ nói làm thầy phong thủy sướng lắm , chỉ cần ngồi chơi xơi nước nhìn la bàn chỉ đông chỉ tây là được. Mấy ai biết cái cảm giác vừa phải lén lút nghĩ cách hóa giải cho gia chủ vừa phải nơm nớp nhìn xem em trai gia chủ có bị ma xui quỷ khiến vác dao rượt chạy hay không?? Thiết nghĩ “ông vua cũng thua thằng liều” trong hoàn cảnh này 36 kế tẩu vi thượng sách bảo toàn tính mạng, đã biết nguyên nhân nằm đâu rồi thì mình về nhà mình giúp tiếp vậy.

  Nghĩ cũng ngộ đời thật, tôi nghe có ma là tôi ớn rồi vậy mà có những người cứ khoái gặp ma, chỗ nào cũng nói có ma, không có cũng nói cho thành có rồi còn hùng hổ đòi bắt ma các kiểu. Rồi nhắm bắt được không?? Ma cũng có ma this ma that, có hiền có dữ người ta không làm hại đến mình thì mình việc gì cứ phải ghẹo người ta làm gì?? Đến khổ, về được đến nhà mới hoàn hồn để mà chém gió với mọi người đấy ạ!!

  Hà Nội 4/4/2021