PHONG THUỶ PHÒNG NGỦ

Ngày đăng: 06/05/2022 01:52 PM

  ●Trong ngôi nhà,Phong Thủy phòng ngủ cũng quan trọng không kém. 
  Phong thủy phòng ngủ  liên quan trực tiếp đến vận may rủi, sức khỏe và quan hệ vợ chồng trong gia đình.

  Phong Thủy phòng ngủ tốt không chủ giúp gia chủ may mắn,hanh thông trong công việc,sức khỏe tốt mà còn giúp mối quan hệ vợ chồng,tình cảm tốt đẹp. Còn nếu sai phạm thì ngược lại.

  Vậy để tránh những điều không hay chúng ta nên lưu ý những điều cấm kỵ đối với phòng ngủ đặc biệt là Cửa phòng sau đây:

  1. Cửa phòng ngủ không đặt đối diện giường.

  Giường ngủ đặt đối diện cửa phòng ngủ là một thế phạm trong phong thủy vì khí trường nơi cửa chính rất mạnh, bất lợi cho sự nghỉ ngơi của con người, thậm chí nguy hại đến sức khỏe con người trong phòng. Ngoài ra điều này còn làm mất đi tính riêng tư cần có của không gian sinh hoạt.

  2. Cửa phòng ngủ đối diện gương.

  Trong phong thủy, gương là 1 con dao 2 lưỡi, vì thế không nên tùy tiện treo hay đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. 
  Đặc biệt, gia chủ không để gương đối diện cửa phòng ngủ vì sẽ khiến chủ nhân dễ bị giật mình sau khi tỉnh giấc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

  Ngoài ra, gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ xung khắc và chiếu khí không tốt vào phòng ngủ, mang lại những điều kém may mắn.

  3. Cửa phòng ngủ đối diện góc nhọn.

  Theo phong thủy, góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa được coi là kiêng kỵ trầm trọng, mang theo sát khí, gây tổn hại cho gia chủ.

  4. Cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ.

  Bàn thờ là nơi linh thiêng, dành để thờ cúng Thần Phật, tổ tiên. 
  Trong khi đó, phòng ngủ là nơi riêng tư, diễn ra những hoạt động mang tính cá nhân và thầm kín. Do đó, nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ sẽ là thất lễ, bất kính với tổ tiên.

  5. Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho.

  Nhà kho là nơi chứa đựng những đồ đạc ít dùng và thường không được lau dọn nên có không khí ở đây không tốt. Do đó, nếu cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ, mang không khí ẩm thấp, khó chịu vào phòng sẽ có những ảnh hưởng không tốt về sức khỏe.

  6. Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính.

  Theo quan niệm phong thủy, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính còn được gọi là “đấu khẩu sát”, mang sát khí vào nhà. Nếu bố trí cửa theo cách này sẽ gây bất lợi về sức khỏe, trong gia đình thường xuyên xảy ra cự cãi, bất hòa.

  7. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh.

  Nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc, nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh thì uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào phòng ngủ, dễ gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ.

  8. Cửa phòng ngủ đối cửa bếp.

  Cũng giống như cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa bếp. 
  Do bếp là nơi đun nấu sẽ làm bay mùi khói, dầu mỡ, mùi đồ ăn bay vào phòng, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Bên cạnh đó, bếp tỏa nhiệt, sinh hỏa dễ khiến cho người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng nực.

  **Ngoài cửa phòng thì cách bài trí ,vị trí kê giường,hướng cũng rất quan trọng để phong thủy phòng ngủ hợp và tốt nhất với gia chủ,giúp cho gia chủ vạn sự hanh thông.

  Nếu mối quan hệ ,đời sống hôn nhân hay lục đục,không tốt. Nêm xem xét lại về phong thủy phòng ngủ đã tốt chưa. Từ đó,có thể hóa giải để hòa hợp suông sẻ hơn.
  Cần tư vấn vui lòng inbox.